Báo giá cát xây tô quận Tân Bình

Báo giá cát xây tô quận Tân Bình hiện nay bao nhiêu? Tham khảo bảng báo giá cát xây tô mới nhất tại địa bàn quận Tân Bình nhé.

Có thể nói cát xây dựng là loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Tùy vào mỗi loại cát khác nhau , mục đích sử dụng khác nhau sẽ có giá khác nhau. Hơn thế nữa giá trị thị trường cát xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dựng là cát xây tô tại quận Tân Bình. 

Tìm hiểu chung về cát xây tô

Để hiểu rõ hơn về Báo giá cát xây tô quận Tân Bình, trước hết cần hiểu cát xây tô là gì? Cát xây tô được khai thác từ các mỏ cát tại đồng tháp là loại cát tự nhiên 100% không nhiễm mặn.

Cát xây tô là tên gọi của loại cát xây dựng dùng để xây hoặc trát tô tường, thường có màu nâu sẫm màu,hạt hơi mịn, sạch 100% không tạp chất do là cát xây tô nên được xử lý rất nhiều công đoạn để cát đạt một mức độ chuẩn trước khi được cung cấp ra thị trường. Người ta dùng cát xây cánh to khi xây tường, trong khi giai đoạn trát cần bề mặt phẳng đẹp thì lựa chọn cát xây cánh nhỏ.Tường muốn sơn lên màu đẹp thì đòi hỏi cát xây trát phải tốt, chính vì thế mà chất lượng của cát xây tô góp phần quan trọng mang đến diện mạo của công trình.

Cát xây tô tốt cần có một số đặc điểm sau: Mô đun độ lớn không được nhỏ hơn 0,7,hàm lượng bùn sét, hữu cơ không quá 5% khối lượng, hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit không quá 1% khối lượng, không có hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm, không có sét, đá sét và các tạp chất khác ở dạng cục.

Quy chuẩn kỹ thuật dành cho cát xây tô hiện nay là tương đối phức tạp với nhiều tiêu chí được đề ra
Quy chuẩn kỹ thuật dành cho cát xây tô hiện nay là tương đối phức tạp với nhiều tiêu chí được đề ra

Trộn cát xây tô theo tỷ lệ đạt chuẩn như sau :

Mac 70 (dành cho xây tường) = 2 bao xi măng xây tô hoặc đa dụng cũng được , 1m3 cát xây tô và lượng nước cân đối theo lượng cát xây và xi măng vừa đủ để xây không nên trộn quá nhiều nước thì khi xây sẽ lâu khô và khó bấm khiến quá trình xây dựng chậm lại.

Chú ý dùng đúng mức các loại vật liệu xây dựng không nhiều quá cũng không ít quá sẽ gây tới nứt tường hoặc lủng lỗ do trộn cát xây với xi măng không đều.

Hình ảnh cát xây tô
Hình ảnh cát xây tô

Những lưu ý khi mua cát tại Tp Hồ Chí Minh

Hầu như chúng ta ai cũng thế, trước khi quyết định làm một cái gì đó đều cần phải tìm hiểu rõ ràng, nguồn gốc và cách thức sử dụng. Cát tô xây dựng cũng vậy. trước khi quyết định xây dựng một căn nhà, hay một công trình khu chung cư, hay trung tâm thương mại…bạn hay các chủ đầu tư đều cần phải hiểu rõ và xác định thành phần của các loại cát thật kỹ lưỡng, để phòng tránh trường hợp lựa chọn vật liệu cát không đúng loại hoặc vật liệu kém chất lượng. Để có thể lựa chọn tốt nhất, các nhà thầu, chủ đầu tư có thể áp dụng Báo giá cát xây tô quận Tân Bình hoặc tham khảo những thông tin trên mạng xã hội. Hoặc là thông qua việc sử dụng phương tiện máy móc, nhưng phân tích của những thông số kỹ thuật để đo lường và xác định những thành phần có trong cát. 

Đồng thời các chủ thầu và các nhà đầu tư cũng cần lưu ý cân nhắc, tính toán thêm khối lượng cát cần thiết cho công trình, tránh mua thừa hay thiếu vật liệu. Nếu mua thừa, vật liệu không được sử dụng sẽ trở nên lãng phí, bạn cũng mất đi một số vốn đầu tư bỏ ra không đáng có. Nếu mua thiếu thì tiến độ hoàn thành công trình bị ảnh hưởng, quá trình mua vật liệu và vận chuyển bổ sung đặc biệt khá tốn nhiều thời gian. 

Quy trình vận chuyển cát 
Quy trình vận chuyển cát

Cát xây tô có vai trò gì trong xây dựng

 Cát xây tô là tên gọi chung của loại cát xây dựng dùng để xây hoặc trát tô tường, loại cát này thường là cát đen sạch, mịn. Khi xây tường thì người ta dùng cát đen cánh to còn công tác trát đòi hỏi bề mặt phẳng đẹp thì thường dùng cát đen cánh nhỏ. Bề mặt tường muốn sơn lên màu đẹp đòi hỏi chất lượng xây trát phải tốt, vì vậy chất lượng cát xây tô ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của công trình.

Báo giá cát xây tô quận Tân Bình năm 2023 mới nhất

STTTÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CHƯA VATGIÁ CÓ VAT
1Cát san lấp140.000150.000
2Cát tô200.000210.000
3Cát xây 300.000310.000
4Cát bê tông hạt lớn Vàng330.000340.000
5Cát sàn 220.000230.000

Bảng giá cát tại quận Tân Bình

Lưu ý: Bảng giá cát xây tô tại quận Tân Bình trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm của năm. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cát xây dựng uy tín và chất lượng tại quận Tân Bình, TP HCM. Vì vậy với những khách hàng có nhu cầu mua cát xây dựng giá rẻ thì nên gọi điện tham khảo trước giá thành các loại cát xây dựng của từng loại đơn vị cung cấp cát, để từ đó đưa ra sự so sánh và có sự lựa chọn tốt nhất. 

Từ những gợi ý về giá cát xây tô quận Tân bình, các bạn nếu có nhu cầu mua giá cát xây tô thì có thể tham khảo những gợi ý này để có thể chọn cho mình những địa điểm mua uy tín và chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. 

Nếu bạn đang muốn tham khảo Báo giá cát xây tô quận Tân Bình thì hãy liên hệ hotline của Dũng Phát Đạt để nhận được thông tin báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *