Báo giá cát san lấp quận 8 mới nhất năm 2023 | Cập nhật 29/7/2022

Cát san lấp hay còn được gọi là cát lấp, cát san lấp mặt bằng là một trong những loại cát xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay tại các công trình xây dựng. Chúng thường được lấy từ nguồn sông hoặc biển, có lẫn tạp chất và đất khoảng 10 – 15%. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin liên quan đến loại cát này cũng như đưa ra báo giá cát san lấp quận 8 mới nhất năm 2023 để quý khách hàng cùng tham khảo.

Mục đích để sử dụng cát san lấp vào thi công công trình tại quận 8

 

Cát san lấp xây dựng thường có mục đích sử dụng như thế nào?
Cát san lấp xây dựng thường có mục đích sử dụng như thế nào?

Cát san lấp xây dựng thường được sử dụng để làm “tấm đệm” cho các loại nền đất yếu do tình trạng bão hòa nước chẳng hạn như đất sét nhão, đất sét pha, than bùn,…. Để sử dụng cát lấp làm nền một cách hiệu quả thì đơn vị xây dựng thường đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu phía trên và đổ cát san lấp vào, dầm thật chặt. Dưới đây là một số mục đích cụ thể khi sử dụng cát lấp trong các công trình xây dựng:

  • Giảm áp lực khối lượng các vật liệu trong công trình đến trị số mà đấy yếu có thể chịu được.
  • Ổn định công trình nhờ tác dụng tăng ma sát và tăng chống trượt của cát nền đã được nén chặt.
  • Hạn chế độ lún của công trình nhờ cải thiện khả năng chịu tải của kết cấu đất nền và phân bổ lại ứng suất do tải trọng ngoài tạo nên trong nền đất dưới tầng đệm cát.
  • Giảm được chiều sâu chôn móng và giảm được khối lượng vật liệu làm móng, giảm chênh lệch độ lún đến mức tối thiểu.

Bảng báo giá cát san lấp tại quận 8

STTLOẠI CÁT XÂY DỰNGĐVTGIÁ BÁN (VNĐ)
1Cát bê tôngKhối340.000
2Cát san lấpKhối190.000
3Cát xây tôKhối260.000

Báo giá cát san lấp quận 8

Trên đây là bảng báo giá các loại cát xây dựng, trong đó có báo giá cát san lấp quận 8 cũng như các khu vực lân cận tại TPHCM của Công ty TNHH thương mại xây dựng Dũng Phát Đạt. Lưu ý, giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì trên thực tế có thể thay đổi theo thời điểm, số lượng mua hàng,… cũng như các chi phí phát sinh khác mà chúng tôi sẽ trực tiếp đưa ra trong báo giá cát san lấp quận 8  đề nghị khi quý khách hàng liên hệ tư vấn.

Tiêu chuẩn cát san lấp trong xây dựng hiện nay

Việc áp dụng cát trong thi công trong san lấp mặt bằng nói chung đều hướng đến việc tối ưu quá trình san lấp nền cho công trình. Vậy nên việc dựa vào các tiêu chuẩn lựa chọn cát san lấp là hoàn toàn cần thiết vì chúng có thể giúp cho việc tính toán, nghiệm thu được diễn ra đúng nguyên tắc. 

Ngoài ra, tiêu chuẩn này cũng có thể giúp cho đơn vị xây dựng tiến hành phân tích, lựa chọn nguồn nguyên liệu,… phù hợp với công trình cần thi công. Thông thường, các loại cát xây dựng trong làm nhà, làm đường, trộn bê tông, làm nền,… đều dùng chung các bộ tiêu chuẩn được quy định trong TCVN, chẳng hạn như TCVN 7570:2006; TCXD 127-1985.

Tiêu chuẩn cát san lấp trong xây dựng hiện nay như thế nào?
Tiêu chuẩn cát san lấp trong xây dựng hiện nay như thế nào?

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể cho tiêu chuẩn của cát san lấp đất nền hay nền móng, mặt bằng. Các kỹ sư xây dựng kết hợp cùng các đơn vị thi công thường sẽ sử dụng bộ TCVN để dùng cho cát san lấp, đồng thời điều chỉnh một số tiêu chí cho phù hợp với tình trạng mặt nền thực tế.

Địa chỉ bán cát san lấp tại khu vực quận 8 giá tốt

Dũng Phát Đạt - Địa chỉ bán cát san lấp tại khu vực quận 8 giá tốt
Dũng Phát Đạt – Địa chỉ bán cát san lấp tại khu vực quận 8 giá tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng cung cấp cát xây dựng các loại, Công ty TNHH thương mại xây dựng Dũng Phát Đạt tự hào là một trong những địa chỉ bán cát san lấp uy tín và giá tốt nhất thị trường tại khu vực TPHCM. Cát xây dựng được chúng tôi phân phối có nguồn gốc sạch, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng cho quý khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây với thông tin báo giá cát san lấp quận 8 đã giúp mọi người cân nhắc được phần nào chi phí san lấp nền. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937.232.999 để được hỗ trợ nhanh chóng.

2 bình luận trên “Báo giá cát san lấp quận 8 mới nhất năm 2023 | Cập nhật 29/7/2022

  1. Pingback: Dịch Vụ Cát Đá Đóng Bao-VLXD DŨNG PHÁT ĐẠT - Dũng Phát Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *