Báo giá cát xây tô huyện Củ Chi 2023

Cát xây tô được biết đến như một vật liệu xây dựng chất lượng và phù hợp với hầu hết tất cả mọi công trình hiện nay. Bên cạnh đó, giá thành cát xây tô cũng tương đối cạnh tranh so với các loại cát khác nên việc nó ngày càng được sử dụng phổ biến cũng không có gì lạ. Nếu quý khách hàng chưa rõ lắm về loại vật liệu này thì hãy cùng theo dõi bài viết liên quan đến những thông tin cơ bản về nó cũng như báo giá cát xây tô huyện Củ Chi.

Đôi điều về cát xây tô

Cát xây tô là loại cát được khai thác từ các mỏ cát ở tỉnh Đồng Tháp – là loại cát tự nhiên 100% và đã được kiểm chứng về độ nhiễm mặn. Cát xây tô thường có màu nâu sẫm, hạt mịn láng, sạch không tạp chất. Chất cát xây tô được đánh giá đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được những yêu cầu như sau:

  • Mô-đun cát không được nhỏ hơn 0,7;
  • Hàm lượng muối gốc sunfit và sunfat không được vượt quá 1% khối lượng chung;
  • Hàm lượng đất sét bụi bẩn không vượt quá 5% khối lượng chung;
  • Không chứa đá sỏi có đường kính 5-10mm;
  • Không chứa các loại tạp chất dạng cục khác.

Cát xây tô có thể trộn theo tỷ lệ Mac 70 để xây tường: 2 bao xi măng xây tô + 1m3 cát xây tô + lượng nước cân đối theo lượng xi măng và cát. Chú ý đúng liều lượng các loại vật liệu xây dựng, nếu dùng quá ít sẽ dẫn đến hiện tượng nứt tường hoặc thủng lỗ do trộn không đều cát xây với xi măng. Đồng thời không nên dùng quá nhiều nước vì sẽ làm tường lâu khô và khó bám.

Cát xây tô thường có màu nâu sẫm, hạt mịn láng, sạch không tạp chất
Cát xây tô thường có màu nâu sẫm, hạt mịn láng, sạch không tạp chất

Tại sao cát xây tô lại được ưa chuộng trong xây dựng?

Khi xây tường người ta thường sử dụng cát xây cánh to, trong khi giai đoạn trát bề mặt cho phẳng mịn đẹp thì lại cần loại cát xây cánh nhỏ. Lý do là vì sau lớp này thì sẽ đến lớp tường sơn, vậy nên mặt trát càng mịn thì lớp sơn lên màu sẽ càng đẹp, chưa kể đến nó còn giúp hạn chế đến mức tối đa những vết sần không đáng có trên bề mặt tường xây. Đồng thời như đã đề cập ở trên, cát xây tô cũng có chi phí tương đối rẻ hơn các loại các khác vì thế nó khá được ưa chuộng trong xây dựng nói chung.

Những loại các xây tô tốt, đã được kiểm nghiệm đạt tất cả tiêu chí của TCVN có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm tốt. Trong đó, khả năng thấm hút nước giúp cát xây tô tạo nên mức độ gắn kết với xi măng cao. Điều này giúp việc thực hiện những họa tiết trang trí phức tạp, góc cạnh ở trong ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.

 

Cát xây tô là lựa chọn hàng đầu cho quá trình trát tường
Cát xây tô là lựa chọn hàng đầu cho quá trình trát tường

Phân loại cát xây tô phổ biến nhất hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, cát xây tô được mọi người phân loại thành cát xây và cát tô dù bản chất của chúng có nhiều sự tương đồng. Dưới đây là khái niệm của chúng:

  • Cát xây: là loại cát xây dựng chủ yếu sử dụng trong hạng mục cán nền hoặc xây nền nên được gọi là cát xây. Nó có độ lớn tương đối, độ sạch gần như đạt 100%, không lẫn bùn đất hay tạp chất (có thể đã được làm sạch bằng thao tác rửa hoặc sàng qua máy). 
  • Cát tô: về bản chất cũng giống như cát xây nhưng có độ lớn (mô-đun hạt cát) nhỏ hơn cát xây và được sử dụng chủ yếu trong hạng mục trát tường. Bởi vì hạt cát nhỏ sẽ làm bề mặt tường mịn đẹp hơn so với cát xây mô-đun lớn.
Cát xây tô được phân loại như thế nào?
Cát xây tô được phân loại như thế nào?

Bảng giá cát xây tô huyện Củ Chi mới nhất

Dưới đây là bảng báo giá cát xây tô huyện Củ Chi mới nhất và được dùng chung cho các khu vực khác ở khu vực TPHCM mà Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng Dũng Phát Đạt đang áp dụng. Mời quý khách hàng cùng tham khảo.

Sản phẩmGiá tiền (m3)
Cát san lấp150.000đ
Cát xây tô160.000đ
Cát bê tông260.000đ

 

Trên thực tế, mức chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo vì giá thành cát xây tô cụ thể ở mỗi thời điểm mỗi khác nhau. Chưa kể đến một số chi phí liên quan đến thuế, chuyên chở hoặc các phát sinh khác có thể làm ảnh hưởng đến báo giá cát xây tô huyện Củ Chi. Vậy nên nếu có nhu cầu mua cát xây dựng các loại nói chung hoặc cát xây tô nói riêng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0937 232 999 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *